Thanh Hóa: Cần làm rõ cá nhân, tập thể san lấp trái phép cả nghìn m2 trên đất nông nghiệp
Cần làm rõ nhiều vấn đề trong vụ việc doanh nghiệp bất chấp pháp luật, cố tình vi phạm tại Hưng Yên

Ngày 8/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm đã có ý kiến chỉ đạo giao kiểm tra, xác minh, xử lý theo phản ánh về bài viết đăng trên Báo Công Thương về việc: “Thanh Hóa: Cần làm rõ cá nhân, tập thể san lấp trái phép cả nghìn m2 trên đất nông nghiệp”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm chỉ đạo giao kiểm tra, xác minh, xử lý theo phản ánh trên Báo Công Thương, trả lời báo trước ngày 8/4/2023.

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa giao: UBND huyện Hoằng Hóa chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông vận tải, căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh để kịp thời có các biện pháp xử lý; có văn bản trả lời báo và báo cáo kết quả thực hiện với Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 08/4/2023.

Trước đó, Báo Công Thương đã phản ánh bài viết: “Thanh Hóa: Cần làm rõ cá nhân, tập thể san lấp trái phép cả nghìn m2 trên đất nông nghiệp”.

Nội dung bài viết nêu rõ: Dù chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương, thế nhưng dọc quốc lộ 1A, thuộc xã Hoằng Cát, huyện Hoằng Hóa diễn ra tình trạng san lấp cả nghìn m2 đất nông nghiệp.

,

皇冠博彩维基百科www.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。皇冠博彩维基百科上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠博彩维基百科开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Cụ thể, dọc quốc lộ 1A trên địa bàn xã Hoằng Cát có 2 địa điểm đã được cá nhân, tổ chức san lấp trái phép trên cả nghìn m2 đất nông nghiệp. Ngang nhiên hơn, họ còn xây dựng nhà lợp tôn, xây dựng công trình phục và trồng cây trên diện tích đã san lấp.

Khu đất đã được san lấp xây dựng công trình với điện tích cả nghìn m2 trái phép trên đất nông nghiệp, nhưng UBND xã Hoằng Cát và UBND huyện Hoằng Hóa không hề ngăn chặn.

Tại thời điểm phóng viên Báo Công Thương tìm hiểu vụ việc, ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã Hoằng Cát cho biết: Khu đất san lấp nói trên là của UBND xã cho thuê thời hạn 5 năm, với giá vài tạ thóc. Cho người dân thuê để họ làm trang trại nuôi trồng thủy sản, trồng cây và cải tạo đất, nhưng UBND xã đã không cung cấp được hợp đồng thuê đất khi phóng viên đặt vấn đề.

Còn ông Nguyễn Văn Tiệm, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoằng Hóa cho biết: “Khu đất đã san lấp nói trên là của Công ty TNHH Hải Thư. Trước đây họ xin làm Khu thương mại và dịch vụ tổng hợp, nhưng đã hết hiệu lực chủ trương đầu tư dự án theo quy định tài Điều 43 Nghị định Số 118/2015/NĐ-CP”. Điều này được thể hiện tại Văn bản 3948/SKHĐT-KTĐN ngày 15/6/2022 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa.

Với mong muốn "chống để xây", Báo Công Thương hoan nghênh UBND tỉnh Thanh Hóa đã lắng nghe, sớm có ý kiến chỉ đạo kiểm tra, xác minh, xử lý nội dung mà Báo Công Thương đã phản ánh.

usdt收款平台声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Thanh Hóa: Chỉ đạo kiểm tra, xác minh, xử lý nội dung Báo Công Thương phản ảnh
发布评论

分享到:

usdt自动充提教程网(www.6allbet.com):满天星斗焕文章 第六届华语青年作家奖在蓉启动!
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。