Telegram采集www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram采集包括Telegram采集、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram采集为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Vận chuyển cá thể khỉ đuôi lợn để thả về môi trường tự nhiên.

Trước đó, ông Nguyễn Thuận (ở tổ 10, phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy) đã chủ động liên hệ Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy với mong muốn chuyển giao cá thể khỉ đuôi lợn (tên khoa học Macaca leonina) để thả về môi trường tự nhiên.

Đây là cá thể khỉ đuôi lợn giống cái, có trọng lượng 4,7 kg, tình trạng sức khỏe hiện bình thường. Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế, cá thể khỉ này thuộc Danh mục động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Sau khi tiếp nhận từ người dân, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy đã tiến hành chăm sóc, nuôi dưỡng; đồng thời đang hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật để sớm thả cá thể khỉ đuôi lợn này về môi trường tự nhiên phù hợp không gian sinh cảnh sống.

Lực lượng Kiểm lâm tiếp nhận khỉ từ người dân.

Thống kê của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cho thấy, thời gian gần đây có hàng chục động vật hoang dã đã được người dân tự nguyện giao nộp cho các Hạt Kiểm lâm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nhiều cá thể nằm trong nhóm động vật rừng đang hoặc có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng nghiêm cấm khai thác như: Tê tê Java, Cu li nhỏ, Vượn đen má trắng, Khỉ mặt đỏ, Khỉ đuôi lợn, Khỉ đuôi dài, Trăn gấm, một số loài rùa quý hiếm…

Bên cạnh việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác cứu hộ động vật hoang dã cho cán bộ kiểm lâm cơ sở; qua đó, nâng cao tính chuyên nghiệp khi tiếp nhận, xử lý thông tin của người dân cũng như đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho việc tái thả.

usdt收款平台声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Telegram采集(www.tel8.vip):Tiếp nhận, thả về tự nhiên một cá thể khỉ đuôi lợn 
发布评论

分享到:

皇冠体育信用(www.hg9988.vip):淑女惊变
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。